J88 Thành Phố Hồ Chí Minh – Trung Tâm Kinh Tế Hàng Đầu

Khám phá các thông tin thú vị về J88 thành phố Hồ Chí Minh

J88 thành phố Hồ Chí Minh được biết đến là vùng đất đặc biệt, phát triển với lượng dân cư vô cùng đông đảo. Đồng thời là trung tâm kinh tế, văn hóa bậc nhất của nước ta. Vậy trong bài viết sau hãy cùng đi khám phá thêm chi tiết tất tần tật các thông tin hữu ích liên quan về thành phố nhé.

Tổng quan các thông tin về thành phố Hồ Chí Minh

Để giúp bạn có thể nắm bắt sơ qua thông tin về thành phố đáng sống nhất cả nước, tiếp theo J88 tặng 50k sẽ chia sẻ chi tiết các thông tin thú vị liên quan đó là:

Đặc điểm địa hình

J88 thành phố Hồ Chí Minh nằm tại vị trí đắc địa, được đánh giá lá “thiên thời địa lợi”. Cụ thể thành phố nằm tại tại chuyển tiếp giữa Đồng bằng sông Cửu Long và miền Đông Nam Bộ. Đồng thời địa hình sẽ thấp dần từ Tây sang Đông và từ Bắc xuống Nam. Vùng cao tại đây sẽ nằm tại vị trí phía bắc – Đông Bắc cùng một phần nhỏ tại Tây Bắc với độ cao trung bình được ghi nhận là 10 đến 25m. 

Ngoài ra thành phố còn nằm xen kẽ với địa hình cao với một số gò đồi với độ cao lên tới 32m như Long Bình tại Thủ Đức,… Vùng trũng tại khu vực này sẽ nằm tại phía Đông Nam và Tây Nam với độ cao trung bình chỉ hơn 1m. Bên cạnh đó còn có nơi thấp nhất chỉ cao 0.5m. 

Các khu vực trung tâm của J88 thành phố Hồ Chí Minh bao gồm Hóc Môn, một phần Thủ Đức cùng quận 12 với độ cao từ 5m đến 10m. Ngoài ra thành phố lớn nhất của nước ta còn có tọa độ là 106°22′ – 106°54′ Đông và 10°10′ – 10°38′ Bắc. 

Khu vực phía Bắc được ghi nhận tiếp giáp với tỉnh Bình Dương, tỉnh Long An và Tây Ninh giáp với phía tây. Phía Nam giáp với tỉnh Tiền Giang và biền Đồng và phía đông giáp với Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai.

Khám phá các thông tin thú vị về J88 thành phố Hồ Chí Minh
Khám phá các thông tin thú vị về J88 thành phố Hồ Chí Minh

 

Vị trí địa lý của J88 thành phố Hồ Chí Minh

Theo hướng dẫn, thành phố thuộc khu vực miền Nam nước ta và theo đường bộ sẽ cách Hà Nội khoảng 1.730km. Ngoài ra trung tâm Hồ Chí Minh theo đường chim bay chỉ cách bờ biển Đông khoảng 50 km.

Đồng thời đây còn là tâm điểm của Đông Nam Á, đóng vai trò quan trọng khi là một đầu mối giao thông về đường thủy, đường bộ và đường hàng không. Đồng thời đây còn là nơi giao lưu, gắn kết và giúp nối liền các tỉnh trong khu vực.

Quy mô dân số

J88 thành phố Hồ Chí Minh chính là cái tên đứng top đầu về quy mô đô thị hóa và mặt dân số. 

Theo thống kê vào năm 2009, dân số của thành phố này đã đạt tới con số 7.162.864 người tương đương với tỷ lệ 8,34% so với cả nước. Đồng thời mật độ dân số trung bình được ghi nhận là 3.419 người/km2. Tiếp đó đến năm 2019 dân số tại đây tiếp tục được ghi nhận tăng tới 8.993.082 và có mật độ cao nhất nước ta.

Ngoài ra nếu tính cả người cư trú nhưng chưa đăng ký thường trú hay hộ khẩu, dân số tại J88 thành phố Hồ Chí Minh có thể lên tới hơn 14 triệu người. Bởi được biết đến là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và giáo dục lớn hàng đầu Việt Nam chính vì vậy ngày càng thu hút lượng dân số cực khủng.

Dân số khủng của J88 thành phố Hồ Chí Minh
Dân số khủng của J88 thành phố Hồ Chí Minh

Lịch sử ra đời của thành phố Hồ Chí Minh J88 là gì?

Khi nhắc tới thành phố này, còn thường được biết tới với tên gọi cũ là Sài Gòn. Chắc hẳn tất cả các bạn đều từ hào về thành phố đáng sống hàng đầu nước ta với phát triển lớn mạnh về kinh tế, dân số, văn hóa và có diện tích lớn thứ 2. 

Ban đầu J88 thành phố Hồ Chí Minh được biết đến với cái tên là Prey Nokor, Sau cuộc công phá miền Nam thành công nhà Nguyễn mới bắt đầu được hình thức. Năm 1698, Nguyễn Hữu Cảnh chính là người đánh dấu sự ra đời của thành phố mang tên Bác.

Cùng với thủ đô Phnom Penh của Campuchia, Sài Gòn lúc bấy giờ còn được người Pháp mệnh danh là Hòn ngọc Viễn Đông. Đồng thời trong giai đoạn từ 1887 – 1901 còn được chọn là thủ đô của Liên bang Đông Dương.

Năm 1949 nơi đây chính thức được chọn để trở thành thủ đô của Quốc gia Việt Nam. Đến năm 1955 nước Việt Nam cộng hòa được ra đời và Sài Gòn chính là thành phố phát triển hàng đầu, được làm thủ đô với tên là Đô Thành Sài Gòn. Đây cũng là cột mốc đánh dấu J88 thành phố Hồ Chí Minh chính là một trong những địa chỉ phát triển đứng đầu nước ta.

Sau sự kiện 30 tháng 4 năm 1975 nước ta được thống nhất, nối liền hai miền. Ngày 2 tháng 7 năm 1976, tên gọi Thành phố Hồ Chí Minh chính thức được ra đời và thay thế tên Sài Gòn.

 

Lịch sử ra đời của J88 thành phố Hồ Chí Minh
Lịch sử ra đời của J88 thành phố Hồ Chí Minh

Những quận huyện của J88 thành phố Hồ Chí Minh

Bởi đóng vai trò là trung tâm văn hóa, giáo dịch và kinh tế lớn nhất cả nước chính vì vậy nơi đây luôn không ngừng phát triển mạnh mẽ. Đồng thời từng ngày bứt phá để trở thành đô thị ngày càng lớn mạnh. Xét về mạnh hành chính thành phố mang tên Bác đang được chia thành 22 quận huyện. Trong đó bao gồm có 1 thành phố, 16 quận cùng với 5 huyện.

Các quận, huyện, thành phố bao gồm: Thành phố Thủ Đức, quận 1, quận Bình Thạnh, quận 3, quận 4, quận Gò Vấp, quận 5, quận 6, quận 7, quận Tân Phú, quận 8, quận 10, quận 11, quận Phú Nhuận, quận 12, quận Bình Tân, quận Tân Bình, Huyện Bình Chánh, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi, Huyện Cần Giờ và Huyện Nhà Bè. 

Thành phố Thủ Đức chính là thành phố duy nhất và đầu tiên thuộc đơn vị thành phố tại J88 thành phố Hồ Chí Minh. Ba quận gồm quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức gộp lại được gọi là thành phố Thủ Đức. 

Ngoài ra các quận 4, quận 5, quận 3 chính là 3 vị trí có diện tích nhỏ nhất. Huyện Cần Giờ là nơi được ghi nhận có diện tích lớn nhất lên tới 704.22 km2. Đồng thời gấp 15 lần so với quận Thủ Đức cũ và gấp 2.8 lần so với diện tích của huyện Bình Chánh.

Các quận huyện thuộc J88 thành phố Hồ Chí Minh
Các quận huyện thuộc J88 thành phố Hồ Chí Minh

Những điểm hấp dẫn, thu hút của J88 thành phố Hồ Chí Minh

Dân số cùng lượng khách du lịch hàng năm đổ về thành phố mang tên Bác cực đông đảo. Một trong những điểm thu hút nhất của nơi đây chính là địa danh nổi tiếng và văn hóa ẩm thực, cụ thể là:

Địa điểm du lịch hoành tráng, thu hút

Khi đến với J88 thành phố Hồ Chí Minh chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ những địa điểm du lịch hoàn tránh, thú vị. Bởi là thành phố phát triển hàng đầu chính vì vậy có rất nhiều tụ điểm vui chơi, điểm đến độc đáo và hấp dẫn. 

Những điểm đến được nhiều du khách lựa chọn nhất như: Dinh Độc Lập, chợ Bến Thành, Nhà thờ Đức Bà, Nhà hát Lớn Thành Phố, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, Bến Nhà Rồng, Bưu điện thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng tranh 3D Art in us, Đường sách Nguyễn Văn Bình, Hẻm Bia: Lost in HongKong,…

Bên cạnh đó còn có rất nhiều địa điểm giải trí hoạt động xuyên đêm cực thu hút giới trẻ như: Phố đi bộ Nguyễn Huệ, cầu Ánh Sao Sài Gòn, phố Tây Bùi Viện, Landmark 81 Sài Gòn,… Đặc biệt người dân tại đây cực thân thiện, mến khách và luôn là địa điểm du lịch hot nhất hiện nay.

Địa điểm du lịch nổi tiếng tại J88 thành phố Hồ Chí Minh
Địa điểm du lịch nổi tiếng tại J88 thành phố Hồ Chí Minh

Nét văn hóa ẩm thực J88 thành phố Hồ Chí Minh đặc sắc

Đến với thành phố chắc chắn bạn không thể bỏ qua trải nghiệm những món ăn đường phố đặc sắc. Nền ẩm thực cực độc đáo với nhiều món ăn ấn tượng chắc chắn không thể bỏ qua như:

Bột chiên hấp dẫn

Bột chiên chính là một trong những món ăn đường phố phổ biến, quen thuộc tại thành phố mang tên Bác. Công thức để chế biến món ăn này cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện. Các nguyên liệu để tạo ra món ăn đặc sắc này bao gồm trứng, bột, hành lá và đu đủ bào sợi. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, được kết hợp hài hòa bạn đã có ngay một địa bột chiên vô cùng thơm ngon. 

Tại J88 thành phố Hồ Chí Minh món ăn này thường được thưởng thức cùng với tương ứng, nước tương và ớt để tăng thêm hương vị đậm đà. Nếu có dịp ghé thăm chắc chắn bạn không thể bỏ qua món ăn thú vị, hấp dẫn đậm chất này.

Phá lấu nổi tiếng

Phá lấu cũng là món ăn được nhiều người yêu thích, lựa chọn trải nghiệm khi đến với thành phố. Món ăn được được làm từ ruột non, bao tử (dạ dày), phổi, gan, tim,… được tẩm ướp thêm các loại gia vị, chiên vàng và ninh cho thật mềm.

Ngoài ra còn được kết hợp thêm nước cốt dừa để tăng gia vị và thêm phần béo ngậy cho món ăn. Khi ăn phá lấu còn thường được thưởng thức kèm bánh mì hoặc ăn trực tiếp đều vô cùng bắt miệng.

Cơm tấm nổi tiếng tại J88 thành phố Hồ Chí Minh

Cơm tấm chắc chắn là một đặc sản nổi tiếng thu hút nhiều thực khách khi đến với thành phố. Đồng thời là món ăn quen thuộc, thông dụng khi có thể sử dụng để ăn tất cả các buổi trong ngày. 

Loại gạo được sử dụng để nấu cơm là gạo tấm, hạt vụ có giá thành rẻ nhưng mang nét đặc trưng riêng cực ấn tượng. Ngoài ra trên một đĩa cơm còn thường có thêm sườn nướng, trứng ốp la, rau củ, chả trứng,… cùng nét đặc trưng riêng của mỗi quan là phần nước chấm đậm đà.

Văn hóa ẩm thực J88 thành phố Hồ Chí Minh cực đặc sắc
Văn hóa ẩm thực J88 thành phố Hồ Chí Minh cực đặc sắc

Mì vịt tiềm ấn tượng

Món mì vịt tiềm nức tiếng của người Hoa cũng là một trải nghiệm ẩm thực chắc chắn bạn không thể bỏ qua khi có dịp đến với J88 thành phố Hồ Chí Minh. Để có thể tạo ra được một tô mì có vị thơm ngon, yêu cầu người chế biến cần sử dụng loại mì dai, sợi nhỏ và đảm bảo khi trần sẽ không bị bở.

Ngoài ra để tạo ra hương vị hoàn hảo, khó quên của món ăn chắc chắn không thể thiếu đùi vịt to, được ninh mềm với lớp da vàng. Đồng thời còn được chan thêm chút nước dùng có vị đậm đà để hoàn thành một tô mì gây ấn tượng. Để tăng thực khách có thể ăn kèm với đồ chua, sa tế và rau sống để tăng hương vị.

Trên đây là chi tiết các thông tin hữu ích nhất về J88 thành phố Hồ Chí Minh. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã trang bị thêm cho mình những kiếm thức hay và giải đáp tất tần tật các thắc mắc liên quan. Để tìm hiểu thêm những tin tức hay thú vị khác đừng quên truy cập link vào J88 nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *